Chào mừng quý khách! hangxachtayduc.thaianh@gmail.com Hotline: 0945332882
Thông báo của tôi0

MẸO VỆ SINH XOONG NỒI BỊ CHÁY KHÉT KHÔNG TỐN CÔNG

Chủ để cọ rửa, vệ sinh xoong nồi vẫn luôn là để tài “hot” được nhà nội trợ đặc biệt lưu tâm và tha thiết tìm ra cách giải quyết mặc dù cũng có đôi lần nản chí mà từ bỏ. Việc bếp núc hay nội trợ vốn dĩ chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì ai từ người gia tới người trẻ. Chủ đề nấu ăn và dọn dẹp luôn nóng hổi và gây bức xúc “dư luận” và ở đây chủ yếu là các chị, em. Vì sao ư? Vì chông muốn ăn món này, con muốn ăn món kia, … làm sao để hài lòng cả nhà đây hay là thôi cứ đánh liều làm món ăn mình thích để quên hết sự đời nhỉ. Rồi hết chuyện nấu cơm lại qua chuyện dọn dẹp, vô ý một cái, cháy cái nồi, lỡ quên vài giây dọn cả cái bếp. Đúng là một cực hình!
Để đảm bảo đam mê bếp núc vẫn tiếp tục hừng hực cháy trong con tim này, chí ý cũng phải có một đáp án nào để giải quyết cho vấn đề dọn dẹp hậu trường cháy khét một cách KHÔNG TỐN CÔNG chứ nhỉ? Không tiếp tục những lời nói viển vông nữa, Dhaus sẽ giới thiệu tới các bạn độc giả một số đáp án cho câu cảm thán: “LÀM GÌ CÓ CHUYỆN DỌN XOONG NỒI CHÁY KHÔNG TỐN CÔNG!” của các vị đây.

Mẹo đầu tiên: Dùng giấm trắng
-    Đun sôi một lượng giấm vừa đủ cùng một lượng nước vửa đủ có nghĩa là 50% giấm 50% nước. Rồi vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn một lúc, bắc nồi ra khỏi bếp, phần cặn đen cháy khét sẽ tự bong ra và bạn có thể rửa lại bằng xà phòng

Mẹo thứ hai: Lại là giấm nhưng kèm theo baking soda
-    Để tăng thêm sức mạnh cọ rửa cho giấm bạn có thể sử dụng thêm bột baking soda. Giấm pha cùng nước tỉ lệ như trên, thêm vào một vài thìa baking soda tùy thuộc nồi to, nồi nhỏ. Nồi nhỏ thì chỉ 1 thìa là đủ, nồi lớn thì chăc chắn sẽ cần nhiều hơn. Bạn cung đun sôi trên bếp và chờ để cọ rửa lại

Mẹo thứ ba: Nhà không có giấm thì phải làm sao?
-    Nếu không có giấm thì bạn có thể sử dụng chanh thái lát mỏng ốp lên bề mặt bị cháy, cho thêm nước, đun sôi và ngâm nửa tiếng để một ngày tùy tình trạng thương tổn 10% hay 90% của chiếc nồi. Sau khi cảm nhận đã đủ thời gian, bạn có thể đem nồi ra cọ. 

Mẹo thứ tư: Sử dụng chất tẩy rửa
-    Mẹo này sẽ tốn kém hơn những mẹo ở trên bởi lẽ chất tẩy rửa xoong nồi cháy chắc chắn sẽ đắt hơn gấp vài chục lần so với những chất tẩy rửa ở bên trên nhưng nó sẽ cho ra hiệu quả sáng bóng như chiếc nồi mới được mua ở tiệm về. ,

Mẹo thứ năm: Không chất tẩy rửa, không tốn công, tiết kiệm tiền
-    Mẹo này vô cùng hữu ích với các chị, em vừa giúp các chị, em không tốt công, tốn sức mà còn rất vui vẻ sau chiến đấu trong bếp. Mẹo vặt này rất dễ làm, tiện dụng đó là tận dụng ông chồng quý hóa của gia đình. Hãy để cách anh – đấng nam nhi, trụ cột của gia đình ra tay phụ giúp việc cọ rửa này các chị nhé! Thật tiện lợi phải không các chị em!


Tada, vậy là Dhaus đã hướng dẫn xoong rồi. Dhaus tự hỏi liệu các bạn đã thành công với cách nào trên những cách trên này chưa, nếu thấy hay và hữu ích xin hãy chia sẻ những phương pháp này tới nhiều người hơn nữa nhé!

Tin mới

Bài viết đang cập nhật